frigate

Liên Hệ Tư Vấn

  Công Ty TNHH Y Học Tự Nhiên Frigate
  Top

  SERIES Y KHOA: ĐIỀU TRỊ BÙNG PHÁT DO NGHIỆN KEM TRỘN BẰNG THUỐC TÂY

  PHẦN 5: TẠI SAO DA CÀNG THÔNG THOÁNG CÀNG NGUY HIỂM – GIẢ THIẾT VỀ SỰ PHÁ VỠ BIỂU BÌ CỦA TIẾN SĨ CORK

  Để đọc được phần này, bạn cần đọc qua các phần trước đó (link ở cuối bài viết), nếu không sẽ không đủ “mạch” kiến thức để hiểu.

  ——————-

  Chúng ta đã biết cân bằng động giữa Hormone (nội tiết tố) InsulinCortisol. Hormone là hiệu lệnh cho các tế bào trong cơ thể thực hiện một chuỗi phản ứng nào đó.

  Và giờ, chúng ta lại thấy cơ thể kỳ diệu này có thêm vô vàn các cân bằng động khác. Một trong số đó là cân bằng động của 2 enzyme trên biểu bì da: Protease và Protease Inhibitor

  Trong khi vai trò của Protease là phá – thì tất nhiên vai trò của Protease Inhibitor là ngăn cho Protease đừng có phá (vậy là còn 1 đống các chất khác với vai trò xây, ví dụ như EGF – nhân tố tăng trưởng biểu bì, và nó ko phải là enzyme, nhưng nó cũng vẫn là 1 chất hóa học mà cơ thể sinh ra)

  Enzyme không phải là hiệu lệnh cho các tế bào thực hiện 1 chuỗi phản ứng, nó là chất xúc tác đẩy mạnh 1 phản ứng nào đó lên. Như vậy chúng ta đã tiếp cận qua HormoneEnzyme, và đây là ví dụ để phân biệt vai trò của chúng trong cơ thể:

  ——-

  Giả sử cơ thể sản xuất tăng đột biến Hormone Insulin tạo ra phản ứng viêm. Insulin giống như lệnh tổng truy quét tội phạm ở địa bàn quận Đống Đa. Nhờ lệnh này mà các chú công an bạch cầu thuộc lực lượng quốc phòng (hệ miễn dịch) triển khai quân số đi khắp quận Đống Đa. Cuộc chiến với tội phạm (vi khuẩn) diễn ra rất ác liệt

  Tại địa bàn quận Đống Đa, các bà bán nước chè, người uống trà đá, đội hiệp sĩ đường phố, người dân bên đường thấy cảnh truy quét tội phạm rất tuyệt vời, họ ùa đến cổ vũ và thậm chí hỗ trợ cho các chú công an làm nhiệm vụ. Những người hỗ trợ này chính là Enzyme.

  ——-

  Một ví dụ y khoa hơn chút như sau:

  Tuyến thượng thận sinh ra cortisol để thông báo là cơ thể “ngừng viêm đi”

  Tại vùng da tổn thương, cũng tự sinh ra cortisol (tế bào da tự nó sinh ra được 1 lượng nhỏ Cortisol, đủ dùng trong lúc cần) để thông báo cho chính mình và bạn bè tế bào xung quanh là “ngừng viêm đi”

  Corticoid (chất mô phỏng hormone Cortisol, do con người tự tạo ra bằng tổng hợp các chất hóa học) khi bôi lên da, cũng cung cấp cho các tế bào hiệu lệnh “Thôi ngừng viêm đi – cuộc chiến với vi khuẩn kết thúc rồi”

  Lúc này, ở biểu bì da vốn tồn tại cân bằng động giữa Enzyme Protease (Chuyên phá hủy biểu bì, theo kiểu đập đi xây lại), và Enzyme Protease Inhibitor (Chuyên ngăn Protease đừng có phá) bắt đầu lệch. Vùng da sau viêm rõ ràng cần phải được đập đi xây mới, do đó Protease tăng lên, Protease Inhibitor đứng im, cho đến khi lớp sừng của biểu bì nhận đủ các chất hóa học gây bong da, không kết dính với nhau nữa thì Enzyme Protease sẽ hồi về bằng với mức Protease Inhibitor, da lại trở về quá trình từ từ bong, từ từ tái sinh.

  GIẢ THIẾT VỀ PHÁ VỠ BIỂU BÌ CỦA TIẾN SĨ CORK

  Chúng ta liên tục bôi Corticoid vào da, và từ đó ta liên tục hiệu lệnh cho Enzyme Protease cứ tiết ra nhiều hơn Protease Inhibitor đi, để lớp sừng của da cứ thế mà phân hủy.

  Việc này sẽ gây hậu quả là: Càng ngày lớp sừng càng mỏng đi, và nó dẫn đến chứng teo da

  Câu chuyện trở nên dở hơi hơn khi có 1 số vi khuẩn tên là “tụ cầu vàng”, tồn tại trên da, nó cũng luôn nhăm nhe xâm nhập vào cơ thể, và nó cũng tiết ra Enzyme Protease để phá hủy biểu bì da người để thâm nhập vào cơ thể chúng ta. (các sinh vật sống đều có thể sản xuất ra hormone hay Enzyme nào đó, ko phải chỉ người mới làm được)

  Vậy là cân bằng động giữa Protease và Protease Inhibitor lệch trầm trọng. Da người dùng kem trộn càng lúc càng teo mỏng, và tạo cơ hội cho những thứ sau xâm nhập vào da:

  – Vi trùng, vi khuẩn, nấm, các sinh vật sống gây hại cho cơ thể -> Chúng gây viêm khi xâm nhập qua da

  – Các chất hóa học, các loại phấn hoa, bụi bẩn chứa các chất độc mà phân tử của chúng đủ nhỏ để len lỏi vào da khi lớp sừng trên da quá mỏng. (ngày xưa lớp sừng dày thì còn lâu chúng mới xâm nhập nổi) -> Chúng tạo ra phản ứng dị ứng, kích hoạt thêm phản ứng viêm ở các lần xâm nhập tiếp theo.

  VÀ ĐÓ CHÍNH LÀ GIẢ THIẾT VỀ SỰ PHÁ VỠ BIỂU BÌ CỦA TIẾN SĨ CORK: LỆCH CÂN BẰNG ĐỘNG GIỮA PROTEASE VÀ PROTEASE INHIBITOR KHI DÙNG CORTICOID TRONG 1 THỜI GIAN DÀI -> KHIẾN DA TEO MỎNG

  Mách bạn cách trị dị ứng da mặt đơn giản

  ĐÂY CHÍNH LÀ VẤN ĐỀ: DA CÀNG THÔNG THOÁNG CÀNG NGUY HIỂM

  Với người có lớp sừng dày bình thường, việc thông thoáng da cũng chả sao cả, tốt thôi

  Nhưng với người từng dùng kem trộn, da bị mỏng đi, việc thông thoáng da (mà không bôi lớp dưỡng ẩm dày để bảo vệ da vì sợ bí da) có thể dẫn đến các thảm họa kinh khủng hơn là mụn trứng cá, mụn trứng cá còn nhẹ chán!

  Hệ miễn dịch của chúng ta có 1 năng lực là “GHI NHỚ KẺ THÙ” – để lần sau nó xâm nhập thì kẻ thù xác định luôn là sẽ bị khai tử ngay từ lúc bước vào cơ thể

  Phản ứng tiêu diệt kẻ thù ở lần sau rất là quyết liệt, hệ miễn dịch tạo ra các phản ứng rất mãnh liệt và leo thang như: Kích hoạt viêm mạnh mẽ, kích hoạt dị ứng mạnh mẽ, huy động lực lượng tế bào chiến binh tấn công mạnh mẽ vào kẻ thù.

  Việc này không xảy ra ở lần đầu kẻ thù xâm nhập vào cơ thể. Với kẻ thù mới, cơ thể cần 1 thời gian để tìm ra phương án xử lý chúng, lần 1 được coi là lần học hỏi.

  ————–

  Với người da mỏng mà không có lớp màng bảo vệ da từ các loại kem dưỡng, các nhân tố mà cơ thể coi là “kẻ thù” sẽ liên tục có cơ hội xâm nhập qua da.

  Với chính làn da của bạn, trước đây vốn chả làm sao với phấn của hoa ly. Nhưng do da mặt bạn giờ mỏng quá, phấn hoa ly thâm nhập qua biểu bì da, tiếp cận đến các phần sâu hơn của da, và đi dần vào máu

  Lần xâm nhập đầu tiên, nó kích thích cơ thể tạo ra 1 phản ứng viêm dị ứng với phấn hoa ly. Nhưng cơ thể chưa biểu hiện ra vì nó cần lần 1 để học tập

  Đến lần thứ 2, sau vài tuần, bạn lại bị phấn hoa ly xâm nhập. Và lúc này thì phản ứng viêm, dị ứng đồng loạt xảy ra một cách vô cùng mãnh liệt. Bạn sẽ thấy mặt mình sưng húp, viêm đỏ và thậm chí chảy dịch!

  Với 1 làn da quá thông thoáng và mỏng, các tác nhân từ bên ngoài liên tục có cơ hội xâm nhập, càng nhiều tác nhân khác nhau xâm nhập, bạn càng tạo ra nhiều phản ứng dị ứng mới cho cơ thể. Và dẫn đến hiện tượng cứ hở tí là dị ứng: Dị ứng với mọi thứ xung quanh.

  Hệ miễn dịch dù có thông minh đến mấy, thì khi cơ thể liên tục bị ngoại vật xâm nhập, nó cũng không thể đủ minh mẫn mà đánh giá xem đâu là chất tốt, đâu là chất xấu cho cơ thể nữa, nó tạo ra phản ứng dị ứng cho cả đám đó

  Một khi phản ứng dị ứng được xây dựng, cực kỳ khó để phản ứng dị ứng đó biến mất!

  Và tệ nhất là: Hệ miễn dịch hoạt động có một chút độc lập nhỏ khỏi sự kiểm soát của hệ thần kinh. Tức là ko phải hoạt động gì của hệ miễn dịch cũng do hệ thần kinh kiểm soát.

  Tức là: Không phải tất cả những điều bạn muốn cơ thể phản ứng theo cách nào đó, thì cơ thể bạn sẽ điều chỉnh theo.

  Tức là: Với các điều trị tâm thức như thiền, sức mạnh tiềm thức… cũng có những giới hạn không thể can thiệp được đến phản ứng dị ứng của cơ thể.

  VẬY TÓM LẠI: VỚI DA TỪNG DÙNG CORTICOID, THẬT LÀ DẠI DỘT NẾU KHÔNG BÔI MỘT LỚP KEM BẢO VỆ DA KHỎI CÁC MỐI NGUY HẠI TỪ MÔI TRƯỜNG THÂM NHẬP QUA DA

  Bạn sợ mọc mụn khi bí da: Mụn còn nhẹ chán so với việc bạn bị kích hoạt 1 phản ứng dị ứng

  Vì khi bị kích hoạt, sẽ không chỉ bị mụn, còn viêm, còn ngứa, còn đỏ, rát, chảy dịch, thậm chí sốt, co giật hoặc ngừng thở

  Và càng để mặt thông thoáng trong 1 thời gian dài, bạn càng tăng dần các chất mà khi nó xâm nhập lần 2, nó sẽ gây dị ứng tanh bành trên mặt bạn

  KẾT LUẬN SAU BÀI NÀY LÀ GÌ?

  Mong bạn buông bỏ ngay cái cảm giác sợ bí da, cảm giác đó dẫn đến rất nhiều hậu quả tai hại cho bạn sau này

  Mong bạn buông bỏ ngay cảm giác sợ bí da sẽ nổi mụn, nổi mụn không xảy ra do bí da đến từ kem bôi, nó đến từ nguyên nhân tế bào chết trong nang lông không bong, và nó sẽ có cách xử lý triệt để (nếu bạn làm đúng và kiên trì hướng dẫn điều trị các loại mụn mình từng viết trong group)

  Mong bạn tìm ngay 1 bộ sản phẩm đầy đủ cấp nước, giữ nước, đơn chất (để tránh dị ứng) và bôi hàng ngày. Chỉ có cách này mới giảm thiểu thiệt hại sâu thêm cho bạn sau khi ngừng Corticoid.

  Bạn cần Serum HAIM: Đây là chất siêu mạnh mẽ để làm dày lại da bạn. Nó đến từ nghiên cứu của bác sĩ Fukaya – một chuyên gia trong lĩnh vực hỗ trợ cai nghiện Corticoid tại Nhật Bản

  ———

  AI QUAN TÂM ĐẾN VẤN ĐỀ NÀY, THÌ ỦNG HỘ MÌNH BẰNG 1 COMMENT NHÉ

  Series này đảm bảo không có ở bất kỳ đâu khác, nó là sự tổng hợp của rất nhiều nghiên cứu của mình khi lục tung thư viện Y khoa Quốc Gia Hoa Kỳ ra để xem về các cơ chế tương tác, cân bằng động của các Hormone.

  Series này đảm bảo giúp bất kỳ một ai bị mụn nội tiết hoặc bùng phát kiểm soát lại được phản ứng bùng phát, phản ứng tạo mụn viêm của cơ thể, từ đó làm chủ các phản ứng của cơ thể!!!

  ———-

  DANH SÁCH CÁC BÀI VIẾT CẦN ĐỌC TRƯỚC KHI ĐỌC BÀI NÀY:

  Phần 1: Hormone Insulin

  Phần 2: Hormone Cortisol

  Phần 3: Cân bằng động giữa Insulin và Cortisol – Giải mã hiện tượng bùng phát do nghiện Kem trộn:

  Phần 4: Ví dụ về bùng phát do cân bằng động Insulin- Corticoid

  Post a Comment

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  You don't have permission to register

  Reset Password