SỰ HỒI PHỤC TỰ NHIÊN CỦA BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

07/04/2020 23:00

SỰ HỒI PHỤC TỰ NHIÊN CỦA BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

 

(Minh chứng của phương pháp chữa lành tự nhiên, không cần Corticoid)

Nghiên cứu của bác sĩ Fukaya (Nhật Bản)

-----------

Sau nghiên cứu của bác sĩ Furue (Nhật Bản) về việc điều trị 6 tháng Corticoid dạng bôi cho các bệnh nhân viêm da cơ địa và đánh giá sự cải thiện bệnh lý sau 6 tháng sử dụng

 

Bác sĩ Fukaya đã làm 1 nghiên cứu khác trong 6 tháng, điều trị bệnh nhân bằng các phương pháp KHÔNG DÙNG ĐẾN CORTICOID

Sau đó ông so sánh độ cải thiện bệnh của 2 nghiên cứu.

 

Kết luận của nghiên cứu là: Khi không dùng Corticoid để chữa viêm da cơ địa, thì sau 6 tháng tỉ lệ bệnh nhân cải thiện bệnh viêm da cơ địa lại cao hơn nhóm dùng Corticoid của bác sĩ Furue điều trị.

 

Tỉ lệ cải thiện của Furue: 36% sơ sinh, 40% trẻ em và 37% người lớn

Tỉ lệ cải thiện của Fukaya: 75% sơ sinh, 52% trẻ em và 80% người lớn

-------

SƠ LƯỢC NGHIÊN CỨU:

Bệnh viêm da cơ địa được điều trị chủ yếu bằng bôi Corticoid. Trong khi bệnh này có xu hướng tự chữa lành mà không cần thuốc, thì Corticoid lại là 1 loại thuốc gây ra những tác dụng phụ rất tai hại cho người sử dụng, và nếu có một phương pháp nào bớt hại hơn thì nó nên được cân nhắc và đưa vào điều trị.

Trước khi nghiên cứu này ra đời, có rất ít tài liệu nghiên cứu tập trung nhóm bệnh nhân viêm da cơ địa không dùng Corticoid trong điều trị. Sự thật là khi đi khám da liễu, cứ gặp bệnh nhân viêm da cơ địa là các bác sĩ sẽ kê Corticoid.

Nghiên cứu này đánh giá nhóm bệnh nhân viêm da cơ địa không dùng Corticoid trong 6 tháng mà điều trị bằng các phương pháp khác (từ nhiều trung tâm da liễu của Nhật Bản). Sau đó đem so sánh kết quả nhóm này với nhóm điều trị Corticoid trong 6 tháng (của Furue và cộng sự). Từ đó đưa ra kết luận

 

CHI TIẾT:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4938118/

#Corticoid #skindetox #mangduoclieu